Tổng hợp các câu hỏi thường gặp khi sử dụng đồng hồ định vị GPS

Tổng hợp các câu hỏi thường gặp khi sử dụng đồng hồ định vị GPS

Trong quá trình sử dụng đồng hồ định vị trẻ em, có rất nhiều những thắc mắc và vấn đề gặp phải. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh không biết xử lý như thế nào và không có nguồn thông tin nào để giải đáp uy tín. Sau đây, Vnkid sẽ cùng giải đáp các câu hỏi thường gặp khi sử dụng đồng hồ định vị, các bạn cùng theo dõi nhé!

=>> Cùng Vnkid khám phá 3 mẹo giúp tiết kiệm pin cho đồng hồ định vị trẻ em

=>> Mua đồng hồ định vị trẻ em phải chọn đúng đơn vị chính hãng, uy tín

1. Câu hỏi về Micro SIM

Trước hết, bạn cần đăng ký một Micro SIM thường (nên tránh sử dụng SIM rác), bật chế độ dữ liệu (GPRS, 3G hay 4G) với gói cước mặc định và bật chế độ Caller ID (thông thường các SIM mới đều được kích hoạt sẵn). Hầu hết SIM mới bây giờ đều có thể sử dụng nấc Micro SIM, đã có sẵn kết nối dữ liệu và Caller ID (chức năng nhận diện ID người gọi).

Hỏi: Kích thước và chức năng của SIM cần là bao nhiêu?

Đáp: Đồng hồ định vị GPS dành cho trẻ em chỉ hỗ trợ Micro SIM và cần mạng GSM (2G) để truyền dữ liệu. Và bạn phải bật chế độ “ID người gọi” (Caller ID) để những số lạ không gọi được cho đồng hồ.

Tổng hợp các câu hỏi thường gặp khi sử dụng đồng hồ định vị GPS
Đồng hồ định vị GPS dành cho trẻ em chỉ hỗ trợ Micro SIM và cần mạng GSM (2G) để truyền dữ liệu

Hỏi: Tại sao cần bật dịch vụ ID người gọi?

Đáp: Nếu không bật dịch vụ “ID người gọi” cho SIM trong đồng hồ, các số lạ có thể gọi đến đồng hồ. Điều này ảnh hưởng đến an ninh của trẻ em.

Hỏi: Làm thế nào để lắp SIM?

Đáp: Có 2 cách lắp SIM tùy vào loại đồng hồ định vị trẻ em. Một cách là mở nắp ở đáy đồng hồ, một cách là mở nắp ở hông đồng hồ, có thể phải sử dụng tuốc nơ vít; sau đó chèn SIM vào.

2. Câu hỏi về ứng dụng quản lý đồng hồ định vị GPS

Hỏi: Sử dụng ứng dụng nào để quản lý đồng hồ?

Đáp: Sau khi đã lắp SIM cho đồng hồ, bạn cần phải cài đặt phần mềm vào smartphone để quản lý nó. Ứng dụng dành cho đồng hồ định vị GPS của trẻ em là SeTracker (có thể sử dụng SeTracker 2 hoặc SeTracker 3). Bạn có thể tải xuống dễ dàng từ Google Play hay Apple Store.

Hỏi: Đăng ký tài khoản người dùng trên ứng dụng như thế nào?

Đáp: Khi bạn đăng ký tài khoản cho thiết bị của mình trên ứng dụng SeTracker, số ID bạn cần nhập là số ID 10 số hoặc 15 số trên mặt sau của đồng hồ (không nhập số IMEI – là số dài hơn). Mỗi đồng hồ chỉ có một ID duy nhất.

Tổng hợp các câu hỏi thường gặp khi sử dụng đồng hồ định vị GPS
Bạn đăng ký tài khoản cho thiết bị của mình trên ứng dụng SeTracker

Hỏi: Làm thế nào để lấy lại tài khoản của tôi, nếu tôi bị mất tên tài khoản và mật khẩu?

Đáp: Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi số ID thiết bị của bạn, chúng tôi sẽ reset nó. Sau khi reset xong, bạn cần phải đăng ký lại trên ứng dụng SeTracker..

3. Về chức năng nghe, gọi, nhắn tin, nghe lén của đồng hồ

Hỏi: Làm thế nào để thực hiện cuộc gọi điện thoại trên đồng hồ?

Đáp: Sau khi tạo tài khoản và đăng nhập vào ứng dụng SeTracker, bạn có thể thêm số liên lạc vào đồng hồ trong phần Thiết lập / mục Danh bạ. Bạn có thể thêm tối đa 10 hoặc 15 số điện thoại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm 3 số liên lạc khẩn cấp trong phần Thiết lập / mục SOS.

Trên đồng hồ, chỉ cần truy cập vào mục Danh bạ, chọn số liên lạc và nhấn nút “Gọi” để thực hiện cuộc gọi. Nhấn nút nguồn để dừng cuộc gọi.

Hỏi: Làm thế nào để gọi điện liên tục từ đồng hồ nếu không có ai nhận cuộc gọi?

Đáp: Khi trẻ em ở trong tình trạng nguy hiểm hoặc trong trường hợp khẩn cấp, nhấn và giữ nút nguồn đồng hồ trong 3 giây, đồng hồ sẽ gọi điện lần lượt đến 3 số điện thoại SOS 2 lần cho đến khi có ai đó nghe máy.

Hỏi: Làm thế nào để theo dõi âm thanh bí mật qua đồng hồ?

Đáp: Bạn cần điền số điện thoại mà bạn đang sử dụng vào phần Thiết lập / mục Giọng nói, sau đó nhấn đồng ý. Đồng hồ sẽ bí mật gọi điện thoại cho bạn. Bạn sẽ bí mật nghe âm thanh từ xa qua cuộc gọi này.

Hỏi: Đồng hồ định vị GPS dành cho trẻ em có hỗ trợ gửi tin nhắn thoại miễn phí không?

Đáp: Trên ứng dụng SeTracker, bấm nút “Bắt đầu ghi” và nói để ghi tin nhắn thoại, bấm “Dừng ghi” để gửi tin nhắn. Trên đồng hồ, đè phím nguồn và nói để ghi tin nhắn thoại, nhả phím để gửi tin nhắn.

Tổng hợp các câu hỏi thường gặp khi sử dụng đồng hồ định vị GPS

Hỏi: Đồng hồ báo đường dây bận với các cuộc gọi đến. Làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

Đáp: Trước hết, vui lòng kiểm tra xem bạn đã cài đặt số điện thoại gọi đến trong phần Thiết lập / mục Danh bạ hay chưa. Thứ hai, hãy kiểm tra xem SIM trong đồng hồ có bật dịch vụ Caller ID (ID người gọi) hay chưa. Thứ ba, hãy kiểm tra khung giờ yên lặng cài đặt trong ứng dụng, phần Thiết lập / mục Chế độ yên lặng.

Hỏi: Đồng hồ và điện thoại thực hiện cuộc gọi cho nhau, nhưng đồng hồ không thể nghe tiếng từ điện thoại?

Đáp: Vui lòng thực hiện cuộc gọi khác. Trong khi nghe điện, hãy nhấn dấu “+” trên màn hình cảm ứng hoặc “phím 1” (với điện thoại không có màn hình cảm ứng) để tăng âm lượng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *